24/03/2021

MỎI CHÂN CHƯA BẠN ƠI..?

Thành phố nào vừa đi đã mỏi ...

Thành phố nào vừa đi đã mỏi, chỉ có Đà Lạt thôi, Phố trên đồi, đồi dưới chân phố, trong sương mù, quanh rừng trên mặt hồ lăn tăn gợn sóng, là tiếng gió, tiếng lá hát vi vu rất nhẹ .
 Với địa hình lạ như Thành phố “Non bộ” mà chúng ta thường thấy các nghệ nhân đắp đá tạo hình , đặt trên các hồ cá trong vườn, non bộ chỉ là cảnh ảo nhưng TP Đà Lạt là NON BỘ có thật.

           Có sinh sống tại TP này bạn mới ngộ ra : Đời không phải là con đường phẳng đẽ đi để bạn thong dong cất bước đâu, mà phải có gắng sức bạn mới đến được nơi bạn cần đến ! Nếu có đi xe thì xe cũng phải leo đèo leo dốc  mới đến được phố Đà Lạt và nếu lội bộ thì  ôi thôi bạn phải rất mỏi chân mới lên tới được Rạp Hòa Bình là Trung tâm Phố !…và như qui luật : đã có lên tất cũng phải có lúc xuống vì không ai có thể sống mãi trên đỉnh núi cao ngất mà không  một đôi lần hạ sơn về phố ?!  

Ồ bạn dẫ về phố, dạo quanh một vòng, trong không khí lâng lâng nhè nhẹ mát lạnh, đây đó trên đường phố bạn sẽ bắt gặp không ít nụ cười hiền hòa thân thiện và rất dịu dàng của người dân Đà Lạt hiếu khách. Dẫu bạn có thế nào đi nữa, có thêm chiếc khăn  foulard quàng cổ điệu đàng,hay có cả chếc manteaux và đôi găng tay rất đẹp … Người dân Đà Lạt cũng rất dễ nhận ra Bạn là du khách. Bạn chính là người xứ khác vừa đến đây! Rất cảm ơn bạn đã đến Đà Lạt và rất mong bạn chẳng phiền lòng : Đà Lạt vẫn là Đà Lạt, Đà lạt đẹp lắm bạn ơi, Đà Lạt bắt đầu níu chân bạn rồi đó !

 ĐẶNG NHẬT TRUNG (Tháng 3/2021)

Viết bình luận của bạn: